CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ QUẢNG CÁO HUY CNC
Hotline: 0903265470  | 

Mạ Anode - Phương pháp xử lý bề mặt nhôm tối ưu

2023-12-16

Những năm gần đây, công nghệ kỹ thuật Anode hóa nhôm được quan tâm và phát triển mạnh mẽ ở khía cạnh công nghệ kỹ thuật tạo ra được những lớp phủ anode dày, chịu mài mòn tốt khác với những công nghệ xử lý bề mặt khác.

Phương pháp mạ anode là gì?

Mạ anode là phương pháp xử lý bề mặt thông qua các quá trình điện hóa để tạo ra bề mặt ổn định với độ cứng nhất định phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Quá trình Anodizing (Anode hóa) giúp tăng độ cứng, độ bền, tăng tính thẩm mỹ cho nhôm; mang đến lớp bảo vệ hoàn hảo giúp chống lại các tác động xấu của thời tiết và các tác động cơ học mài mòn.

Phương pháp mạ anode

Ảnh sưu tầm

Tính ưu việt của nhôm Anode

  • Nhôm Anode nhẹ và là nhôm không dẫn điện.
  • Liên kết của nhôm Anode không bị yếu đi bởi quá trình oxy hóa. Lớp “gỉ nhôm” được tạo ra sau quá trình oxy hóa vẫn là một phần kết cấu vĩnh cửu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang dạng khác, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học.
  • Nâng cao tính chịu mài mòn của lớp oxi hóa nhôm, độ cứng lớp màng có thể đạt trên 300 HV
  • Nhôm Anode có thể được nhuộm màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhờ độ bám dính tốt của lớp phủ anode nên màu sắc của vật liệu anode nhôm sau khi nhuộm rất bền vững với thời gian.
  • Ngoài ra, nhôm Anode có màng oxi hóa điện hóa tự bôi trơn, làm giảm hệ số ma sát trên bề mặt nhôm, có tính chất cách điện tốt và tạo nhiều lỗ xốp không mày, dễ nhuộm màu cho nhôm.

Phương pháp mạ anode

Ảnh sưu tầm

Thông số kỹ thuật nhôm anode KIMSEN